งานเลี้ยง "น้ำเงินและขาว พลังแห่งเกรียติยศ"

17 ธันวาคม 2549 ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนเซนต์คาเบรียล

 

    เออ จบไปอีกงานสำหรับงานเลี้ยงฉลองศิษย์เก่าเซนต์ฯ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และเป็นการร่วมศิษย์เก่าทุกรุ่นเพื่อร่วมสังสรรกัน ในคืนวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2549 ณ บริเวณสนามฟุตบอล โดยงานครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งแรกที่ร่วมกันจัดโดยโรงเรียนเซนต์คาเบรียล สมาคมศิษย์เก่าเซนต์คาเบรียล และสมาคมผู้ปกครองและครูเซนต์คาเบรียล ในวันนั้นมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 1,500 คนได้ ก็พอดีกับโต๊ะที่จัดไว้ 

     ส่วนพวกเราตอนแรกได้จองโต๊ะไว้ 3 โต๊ะ หรือประมาณ 30 คน ซึ่งแรกๆก็คิดว่าอาจจะมาไม่กี่คน ที่ไหนได้ น่าจะอยู่ประมาณ 35-40 คนได้ ถ้าไล่ชื่อก็กลัวจะยาวเกินไป  เอาเป็นว่ามากันเยอะพอสมควรสำหรับงานเลี้ยงแบบนี้ก็แล้วกัน  และก็เป็นประเพณีของพวกเราที่ไม่ว่างานไหนๆ งานเลิกแล้วก็ขอไม่กลับ  พิธีของงานจริงๆ เลิก 4 ทุ่ม แต่กว่าพวกเราจะแยกย้ายกันกลับบ้านก็ปาไป 5 ทุ่มได้ ก็จนงานปิดไฟเก็บโต๊ะกันเกือบหมดงานแล้วทุกที 

    สำหรับงานเลี้ยง นับว่าจัดได้เยี่ยมมาก ทั้งเวที แสง สี เสียง แต่ที่สำคัญได้เจอรุ่นพี่ รุ่นน้อง และมาสเซอร์หลายคนที่สอนเรามา เช่น ม.ขวัญแก้ว ม.โกร่ง ม.แก๊ง ม.บ๊อบ ม.สมบัติ ม.คนองพจน์ และอีกหลายมาสเซอร์ แต่จำชื่อไม่ได้หว่ะ เพราะเริ่มดึกความจำมันสั้น เอาเป็นว่างานนี้ค่อนข้างครบถ้วนและสมบูรณ์ทุกอรรถรสจริงๆ ใครไม่ไปคงเสียดายไปอีกนาน เพราะได้ข่าวว่าหลายคนออกบ้านไม่ได้ เพราะวีซ่าไม่ผ่าน ฮา  

 

     อ๋อ สำหรับภาพถ่ายของรุ่นเราอาจไม่ชัดเท่าไหร่ เพราะใช้กล้องมือถือของเสี่ยปกรณ์ ก็ใช้ของไม่ค่อยดีก็แบบนี้แหล่ะเพื่อน ถ้าไม่ประหยัดจะกลายเป็นเสี่ยได้ยังไง  แต่อย่างน้อยก็ยังได้เก็บบรรยากาศของงานมาฝากเพื่อนๆ จัดงานคราวหน้าจะได้อยากไปร่วมที่จัดขึ้นเยอะๆ ไง

 

 

 

Copyright & All Rights Reserved, www.SG ALUMNI.com