อัฒจรรย์เชียร์ สมัย ป. 5 และ ป.6

โดยเงาะ ห้อง C

 

    

รูปอัฒจรรย์เชียร์เก่าสุดของ St.Louis สายเขียวที่กูพอจะนึกได้ก็น่าจะเป็นปีตอนที่พวกเราอยู่ประถม 5 นี่แหละ โดยเป็นอัฒจรรย์น้ำตก ซึ่งลักษณะของน้ำตกก็จะประหลาดหน่อย ตรงที่มันจะมีรางน้ำตามแนวนอนขนาดกว้างพอเหมาะอยู่ตรงกลาง แล้วก็มีการปล่อยน้ำให้ไหลลงมาเป็นระยะ โดยตรงกลางเป็นอะไรไม่รู้กลมๆหมุนได้ ซึ่งจำได้ลางๆว่าน้ำมันจะรั่วออกมาตลอดแหละ ส่วนประกอบอื่นๆที่มองไกลๆออกมาเป็นจุดๆสีเขียวนั่นทำจากถ้วยไอติมพ่นสี ดูจากรูปตอนนั้นตึกฟาติมายังเป็นวุ้นอยู่เลยว่ะ   เรียกว่าใครนั่งแถวบนนี่ ได้เปียกกันทั่วหน้าแหละ

รูปเล็กไปหน่อย เพราะจำได้ว่าปีนั้นกูใช้กล้อง Kodak รุ่นขุนแผน (ชื่อรุ่นตลกมาก แต่ชื่อนี้จริงๆ) ที่เพิ่งอ้อนพ่อได้มาถ่ายงานนี้งานแรก ซึ่งก็เน้นถ่ายรูปง่ายๆละวะ ซงซูมไม่มี

เลยได้รูปไอ้จ้อน ไอ้คิม ไอ้ต่อกะไอ้เตี้ยแถมมาพอเป็นกระสัย

 

   

ต่อมานี่ก็เป็นอัฒจรรย์ในปีต่อมา สายเขียวมีรูปปั้นรูปพิลึกๆอยู่ตรงกลาง มีม้วนกระดาษขนาดยักษ์มาเรียงกันเป็น LOUIS

เออปีนี้เสื้อเชียร์สายเขียวมีรูปปากที่เอามาจาก Rolling Stone อยู่กลางหลังว่ะ ตลกจิ๊บ

 

ที่เด็ดมากสำหรับเด็กๆ อย่างพวเราในปีนั้น ก็คือ มีอัฒจรรย์สายม่วงที่ทำเป็นรังแมงมุม แถมลีดใส่ชุดไอ้แมงมุมกันทั้งทีม ซึ่งมาย้อนนึกแล้วตลกดี 

ไหนๆ ก็พูดถึงอดีตชาติแล้ว  กูขอเสริมนิดนึงก็แล้วกัน  อัฒจรรย์อื่นกรูจำพอได้บ้าง  แต่ที่แน่ๆ ของสายม่วงชุดแมงมุมกูจะจำได้แม่น  พอดีกูเพิ่งย้ายจากสายน้ำเงินไปสายม่วง ตอนป. 5  ถ้าพวกเราดูดีๆ กองเชียรจะมีแค่ตัวเล็กกับตัวใหญ่ จะไงได้ ตอนนั้นสายม่วงมันมีแค่ 2 ห้องคือ ป.5 กับ ม.ศ. 3  จะแข่งกีฬาอะไร  สายม่วงส่วนใหญ่จะจองที่โหลหว่ะ  เซงจริงๆ  ฝีมือดี  แต่พวกน้อยไปหน่อย   ดันเพิ่งแยกสายออกมา

แต่ที่แน่ๆ ถ้าจำไม่ผิด รู้สึกว่าอัฒจรรย์เชียร์รุ่นนั้นได้เหรียญหว่ะ ไม่ชนะเลิศ ก็ได้รองอันดับ 1  ส่วนแข่งกีฬาสี ก็ตามเคยที่โหลหมด เออออ ชีวิตวัยเด็กของกรู เศร้าจริงๆ 

ไม่ว่าจะแพ้หรือไม่เคยชนะ  ยังไงกูก็ Saint Edmund  อยู่แล้ว 

 

  

 

Copyright & All Rights Reserved, www.SG2527.com